รับทำเว็บไซต์คลินิก ธุรกิจด้านสุขภาพเติบโต ด้วยกลยุทธ์ SEO คุณภาพจากมืออาชีพ

ธุรกิจเพื่อสุขภาพและธุรกิจคลินิกเป็นอุตสาหกรรมการแพทย์ที่น่าจับมองอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งคลินิกเสริมความงาม คลินิกโรคทั่วไป สหคลินิกต่าง ๆ เป็นต้น ทำให้มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง หลายคลินิก หลายธุรกิจการแพทย์พยายามและลงทุนไปกับแผนการตลาดจำนวนมาก เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย หนึ่งในนั้นคือการทำ SEO กลยุทธ์ที่จะช่วยดึงดูดยอดเข้าชมอย่างตรงกลุ่ม สร้างความน่าเชื่อถือและการตัดสินใจซื้อขาย รวมถึงสร้างการรับรู้แบรนด์ เพื่อให้คุณเอาชนะคู่แข่งได้จริงท่ามกลางอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง

ติดต่อเรา
seo สำหรับคลินิกและโรงพยาบาล

อุตสาหกรรมการแพทย์ในไทยที่น่าจับตามมอง

ทุกวันนี้ธุรกิจ Healthcare ในประเทศไทยถือว่าเติบโตและไปไกลมาก เห็นได้ชัดจากการต่อยอดทางธุรกิจที่หลากหลาย เช่น การขายและการผลิตยา สมุนไพร และอาหารเสริม อาหารทางการแพทย์ เครื่องมือแพทย์ และการบริการทางการแพทย์อย่างคลินิกที่เกิดขึ้นจำนวนมากทั่วไทยในหลากหลายแขนง ทำให้ธุรกิจบริการสุขภาพนี้ค่อนข้างจะมีการแข่งขันที่สูงทั้งในระดับท้องถิ่นหรือในพื้นที่นั้น ๆ และระดับประเทศ ทำให้ต่างต้องนำเสนอแบรนด์ สินค้าและบริการ และโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า กระตุ้นยอดขายและสร้างชื่อเสียงให้แก่แบรนด์ เช่น การสร้างเพจ การทำเว็บไซต์คลินิก การสร้างกิจกรรมทางออนไลน์เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมจากกลุ่มเป้าหมาย

Get in Touch

กลยุทธ์การตลาดที่เห็นผล ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้ธุรกิจคลินิก

การตลาดดิจิทัลสำหรับธุรกิจโรงพยาบาลและคลินิก เน้นการทำงานกับความน่าเชื่อถือและบริการที่เข้าถึงได้ ดังนั้นภาพลักษณ์ที่นำเสนอจะต้องมีความน่าเชื่อถือเป็นหลัก และตัวช่วยทางด้านการตลาดที่จะชูโรงภาพลักษณ์เหล่านี้ออกมาได้อย่างดีและเหมาะสมที่สุด ได้แก่

Social Media Marketing

สื่อสังคมออนไลน์เป็นพื้นที่ที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter และอื่น ๆ อีกมากมาย จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้สร้างตัวตนและประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขาย นอกจากนี้แพลตฟอร์มเหล่านี้ยังมีตัวจัดการโฆษณาให้แก่ผู้ใช้งานได้ใช้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพอย่างมากด้วย

Search Engine Marketing

เครื่องมือค้นหา เช่น Google, Bing, Yahoo และอื่น ๆ คือตัวช่วยสำหรับการค้นหาสิ่งต่าง ๆ ในโลกอินเทอร์เน็ต และแสดงผลออกมาเป็นอันดับบนหน้าผลการค้นหา เพื่อให้ผู้ใช้งานพบเห็นหน้าเว็บเพจของคุณง่ายขึ้นและคลิกเข้าเยี่ยมชม โดยการจัดอันดับนั้นมาจากหลายปัจจัย เช่น ความเกี่ยวข้อง ความสดใหม่ ความน่าเชื่อถือ ความเร็วในการโหลด เป็นต้น และสำหรับกลยุทธ์การตลาดของเครื่องมือค้นหานี้หลัก ๆ แล้วจะมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ SEM (Search Engine Marketing) ซึ่งเป็นการตลาดแบบต้องจ่ายเงินค่าโฆษณา (Paid Search) และอีกรูปแบบหนึ่งคือ SEO (Search Engine Optimization) ที่จะเน้นไปที่การดึงดูดการเข้าชมแบบออร์แกนิก (Organic Traffic)

การทำ SEO ช่วยธุรกิจ Healthcare อย่างไร

หนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่น่าสนใจและได้ผลดีที่สุด คงต้องยกให้การทำ SEO สำหรับคลินิกและโรงพยาบาล เนื่องจากเป็นกลวิธีที่ช่วยดึงดูดยอดการเข้าชมแบบออร์แกนิกอย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย และสร้างโอกาสให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือด้วยการติดอันดับต้น ๆ บนหน้าผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา ให้ผู้ใช้งานได้พบเจอเว็บไซต์และหน้าเว็บเพจของเราได้ง่ายขึ้น โอกาสในการสร้างการรับรู้ก็มากยิ่งขึ้น ทีนี้การกระตุ้นยอดขายก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

นอกจากนี้กระบวนการของ SEO สำหรับธุรกิจสุขภาพยังเข้าไปปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านอย่างครอบคลุม เพื่อให้ประสิทธิภาพของเว็บในการแสดงผลนั้นออกมากดีที่สุด ทั้งในเรื่องของเนื้อหา สื่อ โครงสร้างเว็บไซต์และเว็บเพจ สุขภาพเว็บไซต์ ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บ เป็นต้น และที่สำคัญที่สุดคืองบประมาณในการทำไม่แพงเมื่อเทียบกับการทำ SEM ที่ต้องมีงบสำหรับค่าโฆษณา แถมยังให้ผลลัพธ์ในระยะสั้น ในขณะที่ SEO สำหรับคลินิกสุขภาพนั้นแม้อาจจะต้องใช้เวลาในการแสดงประสิทธิผล แต่ผลลัพธ์ที่ได้รับนั้นค่อนข้างจะยาวนาน เหมาะกับสถานสุขภาพในประเทศไทยที่ต้องการสร้างการรับรู้ กระตุ้นยอดขายในงบการตลาดที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

เอเจนซี่รับทำ SEO ธุรกิจการแพทย์ ติดอันดับตามหลัก SEO

อยากเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย กลยุทธ์ SEO จากเอเจนซี่มือ 1 ดูแลใด้ Digital Search Group ประเทศไทย มีบริการรับทำ SEO สำหรับธุรกิจสุขภาพ รับทำเว็บไซต์คลินิก (Clinic Web Design) พร้อมวางแผนกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่เว็บไซต์ตามหลักการ SEO อย่างครอบคลุมทั้งเนื้อหา ภาพลักษณ์ ความเร็วในการโหลด ความน่าเชื่อถือ เพื่อนำไปสู่การติดอันดับบนหน้าผลการค้นของเครื่องมือค้นหาอย่าง Google และเพื่อให้ดึงดูดยอดการเข้าชมที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย จนสามารถกระตุ้นยอดขายและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ธุรกิจบริการสุขภาพของคุณ

Digital Search Group เราทำงานกันอย่างมืออาชีพ ด้วยความมุ่งมั่นเดียวคือ ทำให้ลูกค้าที่ตัดสินใจทำ SEO ธุรกิจการแพทย์ ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและนำเว็บพาพวกเขาไปสู่เป้าหมายที่คาดไว้ให้ได้ ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ คร่ำหวอดในวงการ Digital Marketing มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะในด้าน SEO ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าร่วมงานกับเราไม่มีผิดหวัง รอรับผลลัพธ์ทางการตลาดที่คุณคาดหวังไว้ได้เลย…