สร้างยอดขายพร้อมการรับรู้แบรนด์ที่ยั่งยืนและต่อเนื่องให้แก่เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของคุณ ด้วยกลยุทธ์ Shopify SEO วิธีที่มีประสิทธิภาพและเห็นผลได้จริง คุณจะถูกค้นพบในอับดับแรก ๆ ของ Search engines อย่างแน่นอน เรายืนยัน!

เพิ่มช่องทางให้ร้านออนไลน์ด้วย Shopify SEO กับ DSG

หากคุณคือหนึ่งในนักธุรกิจออนไลน์ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ E-commerce เป็นของตัวเอง เพื่อเพิ่มช่องทางในการเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นบนโลกออนไลน์ผ่านวิธีทำ SEO บน Shopify คุณมาถูกทางแล้ว เพราะที่ Digital search group ประเทศไทย เราคือบริษัททำ SEO Shopify ที่เชี่ยวชาญด้าน Shopify SEO ระดับมืออาชีพ เราคืออันดับ 1 ด้านนี้ที่ใช้เวลากว่า 15 ปีในการศึกษาและทำความรู้จักกับ SEO ตลอดจนเครื่องมือต่าง ๆ โดยเฉพาะ Shopify ระบบสำหรับการสร้างเว็บไซต์ E-commerce ที่ดีที่สุด

ด้วยเหตุนี้หลายธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ทั่วไทยรวมไปถึงต่างประเทศ จึงไว้วางใจให้เราดูแลและเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่เว็บไซต์ของพวกเขา และหนี่งในบริการของเราที่ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างมาก ก็คือบริการ SEO สำหรับ Shopify

seo สำหรับ shopify

Shopify SEO คืออะไร?

Shopify SEO คือการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ E-commerce โดยระบบของ Shopify ให้สามารถติดอันดับบนหน้าแรกในผลการค้นหาของ Google และ Search engines ต่าง ๆ ได้ วิธีทำ SEO บน Shopify นั้นมีประสิทธิภาพและเห็นผลจริง เนื่องจากโดยพื้นฐานแล้ว เมื่อเว็บไซต์ของคุณติดอันดับในหน้าแรกของ Search engines ผู้ใช้งานก็จะเห็นเว็บไซต์ของคุณง่ายขึ้น ยอดการเข้าชม และยอดขายก็จะเพิ่มขึ้นโดยไม่มีคำว่า AD วางอยู่ ความน่าเชื่อของเว็บไซต์จะมากขึ้นด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการธุรกิจขยายสู่ตลาดออนไลน์โดยใช้ระบบ Shopify การทำ SEO สำหรับ Shopify ก็เป็นการตลาดทางเลือกที่ดีไม่ควรมองข้าม

บริการรับทำ SEO สำหรับ Shopify ในไทยกับ Shopify SEO เอเจนซี่ที่ดีที่สุด

พิชิตอันดับใน Google และเพิ่มการมองเห็นอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการทำ Shopify SEO กลยุทธ์การตลาดที่สามารถช่วยคุณได้จริง ถึงเวลาเติบโต สร้างโอกาสทองให้ธุรกิจออนไลน์ และกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นแล้ว ติดต่อเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shopify SEO บริการที่จะช่วยดึงดูดผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณด้วยการปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ E-commerce ให้มีประสิทธิภาพตามวิธีทำ SEO บน Shopify

วิธีทำ Shopify SEO ให้ประสบผลสำเร็จ

เมื่อเราเข้าใจภาพรวมของ Shopify SEO กันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูส่วนของวิธีทำ Shopify SEO ซึ่งไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจรายละเอียดในทุกขั้นตอนการทำ แต่หากทำได้อย่างถูกต้องและเก็บรายละเอียดทั้งหมดได้ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน โดยวิธีหลัก ๆ ก็จะมีดังนี้

โครงสร้างที่มีคุณภาพเป็นกุญแจสำคัญของ SEO สำหรับ Shopify เลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์สามารถหาสิ่งที่กำลังมองหาได้เร็วและง่าย พวกเขาก็จะใช้เวลาอยู่ในเว็บไซต์ และเยี่ยมเพจต่าง ๆ ได้มากขึ้น ขณะเดียวกันการจัดโครงสร้างให้ง่าย ไม่ซับซ้อน คลิกไม่กี่ครั้งก็สามารถไปยังหน้าสินค้าที่ต้องการได้ จะยิ่งทำให้ Search engines สามารถเข้ามาดึงข้อมูลไปจัดทำดัชนีได้ดีขึ้น ส่งผลให้เครื่องมือค้นหาต่าง ๆ จัดอันดับเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น

การทำ SEO สำหรับ Shopify ข้อนี้สำคัญมาก เพราะคือจุดที่สามารถช่วยผู้เข้าชมตัดสินใจได้ว่าควรอยู่ในเว็บไซต์ของคุณต่อหรือไม่ โดยมี 2 วิธีหลัก ๆ ได้แก่

 • บูสต์ความเร็วของเว็บไซต์

ความเร็วของเว็บไซต์ หรือ Site speed คือ ความสามารถในการเข้าถึงที่สำคัญที่สุด เมื่อเว็บไซต์ง่ายต่อการนำทางและเปลี่ยนหน้าอย่างรวดเร็ว ผู้เข้าชมก็จะไม่หงุดหงิด ซึ่งเท่ากับว่า พวกเขาอาจจะใช้เวลาในร้านค้าออนไลน์ของคุณมากขึ้น และเป็นผลดีอย่างมากต่อการจัดอับดับของ Search engines ทีนี้มาดูกันว่าอะไรบ้างสามารถทำให้เว็บไซต์ Shopify ของคุณเร็วขึ้น

 1. ใช้ธีมที่ส่งเสริมความเร็วของเว็บไซต์ และเป็น Mobile-friendly
 2. ใช้รูปที่มีขนาดเล็ก และปรับประสิทธิภาพของรูปภาพเสมอ
 3. นำแอปฯ ที่ไม่ได้ใช้ออก
 4. เลี่ยงการใช้สไลด์โชว์
 • ใช้ Responsive Design

เมื่อคุณใช้ Responsive Design เท่ากับว่าเว็บไซต์ Shopify ของคุณจะดูดีในทุกอุปกรณ์ ทั้งหน้าจอเดสก์ท็อป และสมาร์ทโฟน เพราะ Responsive Design สามารถปรับปรุง UX ได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้เข้าชมอยู้ในเว็บไซต์ได้นานยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน เนื่องจาก Google ก็ใช้เวลาใช้งานบนเพจ ดังนั้นวิธีทำ SEO บน shopify ข้อนี้ก็ถือว่าช่วยจัดอันดับผลการค้นหาให้แก่เว็บ Shopify คุณได้อย่างดี

การค้นหาคีย์เวิร์ดเป้าหมาย คือ รากฐานแห่งความสำเร็จของการทำ SEO สำหรับ Shopify เป็นสิ่งที่ควรนึกถึงเสมอ เมื่อคุณเริ่มสร้างเพจหรือโพสต์บนเว็บไซต์ให้ลองนึกถึงสิ่งที่ลูกค้าของคุณมองหา ซึ่งควรมีความเกี่ยวเนื่องกับสินค้าและบริการของคุณ โดยสามารถสังเกตได้จากพฤติกรรมของผู้ซื้อ แฮชแท็กในโซเชียลมีเดีย หรือจากคู่แข่งในบริการเดียวกับคุณก็ได้

วิธีทำ SEO บน Shopify นี้คุณควรให้ความสำคัญกับการใช้คีย์เวิร์ดภายในเนื้อหาของเว็บไซต์ ควรเริ่มจากเพจที่สร้างประโยชน์ให้มากที่สุด เช่น โฮมเพจ, หน้าแสดงคอลเลคชั่นสินค้าหลัก หรืออาจเป็นหน้าสินค้าขายดี แต่สำหรับใครที่เพิ่มทำเว็บไซต์ใหม่ ๆ หน้าแรกที่ควรเริ่มทำ Shopify SEO คือ โฮมเพจ เพราะเป็นเพจที่ทำให้ผู้เข้าชม รวมถึงบอทของ Search engines เข้าใจถึงแบรนด์ได้มากที่สุด ตลอดจนเป็นเพจที่สามารถประชาสัมพันธ์ได้ง่ายที่สุด

อย่างไรก็ตามควรตั้งชื่อเพจทั้งเว็บไซต์ของคุณให้มีคีย์เวิร์ดเป้าหมายเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อหา หัวข้อ Title หรือ Meta description และควรใส่เข้าไปอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่ใชการยัดใส่ เพราะนอกจากจะไม่น่าอ่านแล้ว บอทยังจะมองว่าคุณกำลังจัดการกับอันดับด้วยตัวคุณเองอยู่อีกด้วย

Search engines นั้นจะใช้ Backlink เป็นตัวกำหนดว่าเว็บไซต์ของคุณมีการเชื่อมโยงที่กว้างขวางมากแค่ไหน สิ่งนี้เป็นกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพข้างนอกเพจ ซึ่งการสร้าง Backlink ที่เชื่อมกลับมายังเพจของคุณควรเป็นแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพ ถึงจะทำให้การทำ Shopify SEO ได้ผลและเป็นที่รักของบอทใน search engines ทั้งหลาย โดยเฉพาะ Google

กลยุทธ์ด้านเนื้อหา คือ เหตุผลในการดึงดูดผู้เข้าชมให้เข้ามายังเว็บไซต์ ลองสร้างลิสต์ของคำถามที่ลูกค้าจะถามถึง และคำตอบที่คุณคิดว่าลูกค้าต้องการดู ซึ่งต้องไม่ใช่การให้ข้อมูลของสินค้าเพื่อโฆษณา แต่ต้องเป็นคำตอบตามความจริง การทำแบบนี้จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์เนื้อหาที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างตรงจุดมากขึ้น ซึ่งสามารถดึงดูดลูกค้าและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้อย่างแท้จริงในระยะยาว

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Shopify ในประเทศไทย

ในประเทศไทย Shopify ถือเป็นเว็บไซต์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากสถิติเราพบว่า Shopify มีอัตรากการเพิ่มขึ้นของจำนวนร้านค้ากว่า 7% ต่อปี และตามสถิติล่าสุดในไตรมาสแรกของปี 2022 พบว่ามีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 0.8% ทั้งนี้แล้วแบรนด์อีคอมเมิร์ซหลากหลายเจ้าที่ใช้โซเชียลมีเดียในการเข้าถึงการมีส่วนร่วมกับผู้คนที่ใช้งานบนอินเทอร์เน็ต ก็สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซควบคู่ไปด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการจำหน่ายสินค้าและบริการออนไลน์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากว่ามีวิธีทำ SEO บน Shopify จึงทำให้ Shopify เป็นมากกว่าพื้นที่สำหรับขายของออนไลน์ แต่ยังสามารถสร้างยอดการเข้าชม และการรับรู้แบรนด์ได้มากขึ้นอีกด้วย เพราะการทำ SEO สำหรับ Shopify นั้นจะช่วยทำให้ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google ได้ จึงถือเป็นช่องทางที่ดีที่สุดอีกหนึ่งทางสำหรับการขายของออนไลน์

บริษัททำ SEO Shopify ระดับมืออาชีพในไทย ที่คุณวางใจได้

เราคือ Shopify SEO เอเจนซี่ที่ทำงานในแวดวงนี้มามากกว่า 15 ปี ด้วยความพร้อมทั้งด้านประสบการณ์ ความรู้ ผลงาน ตลอดจนทีมงานมืออาชีพ เรารู้จักวิธีทำ SEO บน shopify เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถรับประกันได้ว่าคุณจะได้รับความคุ้มค่าอย่างสูงสุดจากบริการรับทำ SEO สำหรับ Shopify ของเราอย่างแน่นอน

Digital Search Group ประเทศไทย จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณได้รับการมองเห็นที่มากขึ้น ตลอดจนเปลี่ยนยอดการเข้าชมให้กลายมาเป็นลูกค้าที่พร้อมจะจ่ายให้กับสินค้าและบริการของคุณ ด้วยการศึกษาการตลาดและวิจัยกลุ่มเป้าหมายที่แม่นยำของเรา ธุรกิจของคุณจะเป็นที่รับรู้อย่างกว้างขวางผ่านการติดอันดับต้น ๆ บนหน้าแรกของ Google และ Search engines อื่น ๆ โปรดวางใจให้เราดูแลเว็บไซต์ E-commerce ของคุณ และก้าวหน้าไปยังจุดสูงสุดด้วยกันกับเราบริษัททำ SEO Shopify ที่ดีที่สุดในไทย ติดต่อเรา เพื่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทำ SEO บน Shopify

FAQs: Shopify SEO

สำหรับส่วนใหญ่ใช่วิธีทำ SEO บน Shopify ได้ตอกย้ำคุณสมบัติ SEO พื้นฐานทั้งหมด มันมีฟีเจอร์และแอปพลิเคชั่นในตัวมากมายที่เป็น SEO-Friendly สามารถช่วยจัดทำหน้าเว็บไซต์ และสร้างผลลัพธ์ที่ดีต่อการจัดอันดับในเครื่องมือค้นหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริการ Shopify SEO คือ การรับปรับแต่งเว็บไซต์ผ่านระบบของ Shopify ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาต่าง ๆ เช่น Google เพื่อเพิ่มยอดการมองเห็นเมื่อมีการค้นหาของธุรกิจที่คุณให้บริการ ซึ่งจะสามารถดึงดูดการเข้าชมได้มากขึ้น รวมทั้งเพิ่ม Conversion และยอดขายได้อีกด้วย ซึ่งทาง Digital Search Group เองก็ให้บริการรับทำ SEO สำหรับ Shopify เราได้มีโอกาสช่วยธุรกิจนับไม่ถ้วนปรับแต่งหน้าเว็บ Shopify ตามหลัก SEO สร้างการรับรู้ให้แก่แบรนด์ เพิ่มยอดการเข้าชมที่สามารถกลายเป็นลูกค้าได้ ตลอดจนสร้างรายได้ให้แก่ลูกค้าของเราอย่างมหาศาลในฐานะ Shopify SEO เอเจนซี่ที่ดีที่สุดในไทยมาตลอด

วิธีทำ SEO บน Shopify เพื่อให้ได้ลูกค้ามากขึ้นนั้นไม่ยากเลย

 • สร้างโครงสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ซับซ้อน ไม่คลิกเยอะ
 • ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลด้วยการทำ Keyword research
 • เพิ่มประสิทธิภาพการเขียน Meta description ที่มีคีย์เวิร์ดเป้าหมายและน่าอ่าน
 • เพิ่ม Alt text ให้กับรูปภาพ
 • เขียนบล็อก
 • มีวิดีโอและสื่อที่น่าสนใจ
 • ปรับความเร็วไซต์ให้เหมาะสม
 • ปรับปรุงธีมให้เหมาะสมกับ UX/UI

เมื่อเปรียบเทียบระหว่าง Shopify SEO กับ WordPress SEO พบว่าทั้งสองเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยสำหรับการทำ SEO สำหรับ Shopify จะเป็นผู้ชนะสำหรับธุรกิจที่เน้นการขาย เพราะในระบบมีโซลูชันสำหรับอีคอมเมิร์ซโดยตรง แถมยังใช้งานง่าย ครบถ้วน และค่อนข้างอัตโนมัติ ส่วนการทำ SEO บน WordPress ระบบของมันจะเหมาะสมกับการสร้างเว็บไซต์ทั่วไป ไม่ได้เจาะจงการใช้งาน การใช้งานจึงจะหลากหลายและ Customize ได้ ดังนั้นถ้าหากจะใช้สำหรับสร้างเว็บไซต์ e-commerce วิธีทำ SEO บน Shopify ก็อาจจะเหมาะสมกว่า

ในประเทศไทย Shopify ถือเป็นเว็บไซต์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากสถิติเราพบว่า Shopify มีอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนร้านค้ากว่า 7% ต่อปี และตามสถิติล่าสุดในไตรมาสแรกของปี 2022 พบว่ามีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 0.8% ด้วยเหตุนี้หากคุณมีแผนจะทำเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ Shopify ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย และเช่นเดียวกันกับบริษัททำ SEO Shopify อย่าง Digital Search Group ประเทศไทย ก็ถือเป็นตัวช่วยที่พลาดไม่ได้เช่นกัน ติดต่อเราเพื่อสอบถามเพิ่มเติม

Similar Posts