บริการ SEO บนมือถือ สร้างเว็บสำหรับสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต

การทำ Mobile Site คือสิ่งสำคัญของการตลาดดิจิทัล พูดได้ว่าอัตราการใช้งานสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน และยังไม่มีแนวโน้มว่าจะลดลงในอนาคต และหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีเว็บเป็นของตัวเอง การทำ Mobile Website จะช่วยเพิ่มการเข้าถึง โดยให้ใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ พร้อมส่งเสริมการตลาดด้วย M-Commerce ที่ Digital Search Group มีผู้เชียวชาญ SEO Mobile Web Page ให้บริการปรับการแสดงผลให้พร้อมใช้งานบนมือถือ ตัวช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวทันเทรนด์ และก้าวนำเหนือคู่แข่ง

seo บนมือถือ mobile seo

Get in Touch

เหตุผลที่ธุรกิจของคุณควรทำ SEO บนมือถือ ในปี 2023

การตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน บริการ Mobile SEO คือสิ่งจำเป็น! ยิ่งปัจจุบันผู้คนใช้สมาร์ตโฟนเสมือนเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกาย โทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของคนยุคใหม่ไปแล้ว ไม่เพียงท่อง Social Network แต่ยังช้อปปิ้ง ตลอดจนทำธุรกรรมการเงินได้อีกด้วย AMP SEO หรือ Accelerated Mobile Pages (amp) คือหนึ่งวิธีการที่จะช่วยเพิ่มโอกาสทางการตลาด ด้วยการปรับการใช้งานหน้าเว็บให้เหมาะสม พร้อมใช้งานทุกอุปกรณ์ เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงเนื้อหาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

Mobile Site จึงมีความสำคัญต่อความพึงพอใจของผู้ใช้งาน จากสถิติล่าสุดกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของคำค้นหาเกิดขึ้นบนมือถือ ดังนั้นหากต้องการเข้าถึงเทรนด์ธุรกิจบนมือถือ M-Commerce และอีคอมเมิร์ช การทำ Mobile Search Engine Optimisation เริ่มปรับรูปแบบการใช้งานบน Mobile Devices โดยเน้นรักษาความเร็วของไซต์บนมือถือให้มีประสิทธิภาพเหมาะกับการใช้งานบนมือถือ และพบในหน้าการค้นหามากที่สุด จะช่วยสร้างโอกาสให้ธุรกิจของคุณเติบโตมากยิ่งขึ้น

กลยุทธ์ Mobile SEO สร้างประโยชน์อย่างไรต่อธุรกิจ

ปัจจุบันเหล่าผู้ผลิตไซต์ให้ความสนใจ Mobile-Friendly ในการค้นหาเป็นอย่างมาก ไม่เพียงสะดวกสบาย เข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา แต่ยังเป็นมิตรกับระบบเครื่องมือค้นหา (Search Engine) และสร้างผลลัพธ์ต่อธุรกิจได้ ดังนี้

  • เพิ่มอันดับเว็บ (Ranking) บนเครื่องมือค้นหา การปรับเว็บไซต์ให้ใช้งานง่าย จะทำให้เครื่องมือค้นหา Google จัดเว็บที่มีประสิทธิภาพ ให้อยู่ในอันดับต้น ๆ
  • โหลดหน้าเว็บเร็วทุกอุปกรณ์ เครื่องมือค้นหา Google ได้ระบุไว้แล้วว่าความเร็วไซต์เป็นหนึ่งปัจจัยในการจัดอันดับ ความเร็วการโหลดจะช่วยรักษาผู้เข้าชมไว้ได้
  • ธุรกิจเติบโต เพิ่มการเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น เนื่องจากหน้าเว็บแสดงผลใช้ปุ่ม CTA กระตุ้น ได้หลากหลายตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกอุปกรณ์ การเข้าถึงจึงสะดวก ส่งผลดีต่อธุรกิจมากขึ้น
  • สร้างประสบการณ์การใช้เว็บที่ดีแก่ผู้ใช้ การทำ SEO บนมือถือ จะช่วยเพิ่มความพึงพอใจและประสบการณ์ผู้ใช้ ทำให้ระหว่างใช้ได้เข้าถึงแบรนด์ และอาจกลายเป็นว่าที่ลูกค้าได้ในที่สุด
  • ลดอัตราการเกิด Bounce Rate ด้วยประสิทธิภาพเว็บที่ดี ทำให้ผู้ใช้อยู่ในหน้าเว็บนานขึ้น โอกาสเกิดการซื้อ-ขายก็มีมากขึ้นไปด้วย

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือนักการตลาดดิจิทัลในองค์กร บริการ SEO บนมือถือของ Digital Search Group จะช่วยธุรกิจของคุณก้าวนำเหนือคู่แข่งได้ไม่ยาก

บริการ SEO มือถือ กับเอเจนซี่ผู้เชี่ยวชาญที่ไว้วางใจ

ปัจจุบันพบว่าการใช้งานบนโลกออนไลน์ นิยมใช้งานบนมือถือมากกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ เนื่องจากบริการต่าง ๆ เน้นการดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ และสะดวกพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้นหากคุณเป็นเข้าของธุรกิจที่กำลังวางแผนการตลาดออนไลน์ การเริ่มลงทุนกับ Mobile SEO Services จะสร้างคุณค่าทางธุรกิจมหาศาล ยิ่งถ้าคุณใช้บริการ SEO บนมือถือกับ Digital Search Group บริการโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ ที่พัฒนาความรู้ ความเข้าใจ SEO มาตลอด 16 ปี เข้าใจการใช้ Mobile SEO Tools ตลอดจนเทคนิคการทำ SEO มือถือที่เห็นผลจริง สามารถปรับสร้างเนื้อหาเว็บไซต์ให้เหมาะกับมือถือและแอพ พร้อมการกำหนดเป้าหมายสถานที่ตรงจุด กลยุทธ์โซเชียลมีเดีย และอื่น ๆ อีกมากมาย มาเพิ่มประสิทธิภาพ Mobile Search Engine Optimization กับ Digital Search Group เอเจนซี่การตลาดดิจิทัลออนไลน์ที่ครบครัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการ SEO บนมือถือ

SEO บนมือถือและการทำให้เว็บไซต์ของคุณให้มีโครงสร้างสำหรับการตอบสนองบนมือถือ ทำให้มั่นใจว่าปรับ UX ให้เหมาะสมสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุประเภทธุรกิจในปัจจุบัน บริการแพ็คเกจ SEO บนมือถือช่วยให้บริษัทต่าง ๆ เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ขสำหรับผู้เข้าชมบนมือถือโดยเฉพาะ ช่วยส่งเสริมผลลัพธ์การจัดอันดับ และการรับรู้ และเข้าถึงแบรนด์ เมื่อทำการค้นหาบนอุปกรณ์มือถือ หรือแม้แต่แท็บเล็ตที่เห็นผลจริง

เนื่องจากอัตราการใช้สมาร์ตโฟนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ธุรกิจจะต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ และการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บสำหรับทั้งเดสก์ท็อปและการค้นหาที่ดำเนินการบนมือถือ ควรเลือกบริษัท SEO บนมือถือที่มีประสบการณ์ Mobile SEO จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าเนื้อหาเว็บของคุณนั้นถูกตแสดงผลบนหน้าจออย่างเหมาะสม พร้อมปรับปรุงเว็บ สร้างประสบการณ์ที่ดี (UX) ในผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์เพิ่มเติมได้อีกด้วย การใช้บริการ SEO บนมือถือจะทำให้ธุรกิจของคุณอยู่เหนือคู่แข่งได้ง่ายขึ้นมาก การันตีช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมี SERP สูงกว่าในเครื่องมือค้นหาบนมือถือ

การเพิ่มประสิทธิภาพอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นกระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ โครงสร้าง และการตอบสนองประสบการณ์ผู้ใช้บน Mobile Devices ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น Digital Search Group เอเจนซี่ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ในการเพิ่มประสิทธิภาพ Mobile Sites ของลูกค้า เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ช่วยวางแผนกลยุทธ์ครอบคลุมการดำเนินการ SEO บนมือถือ ตั้งแต่การตรวจสอบข้อความ รูปภาพ และวิดีโอออนไลน์ทั้งหมด และสร้างความมั่นใจว่าด้านอื่น ๆ จะได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับหน้าจอขนาดเล็กให้เห็นผลและสมบูรณ์ที่สุด นอกจากนี้ เค้าโครงหน้าเว็บเป็นกลยุทธ์ และเนื้อหาต้องพิจารณาให้เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพบุคคลและการวางตำแหน่งในแนวนอน นอกเหนือจากการทำงานร่วมกับอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ต่างๆ

การเพิ่มประสิทธิภาพโทรศัพท์มือถือ เว็บไซต์สามารถรับประกันประสบการณ์ผู้ใช้ที่เหนือกว่าบนอุปกรณ์หลายเครื่อง ซึ่งสามารถช่วยเหลือและปรับปรุงผลลัพธ์การมีส่วนร่วมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าในท้ายที่สุด ส่งผลให้ผลลัพธ์การแปลงมากขึ้น การเพิ่มประสิทธิภาพอุปกรณ์เคลื่อนที่จึงเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเว็บไซต์ธุรกิจในสังคมปัจจุบัน

บริการ SEO บนมือถือออกแบบกลยุทธ์โดยอิงจากธุรกิจของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจของคุณมีสถานะที่มั่นคง แข็งแกร่งบนโทรศัพท์มือถือ Digital Search Group นำเสนอบริการที่ครอบคลุม ซึ่งจะช่วยเพิ่มการมองเห็น การโต้ตอบ และยังช่วยให้คุณเข้าใจพฤติกรรมการใช้งานของผู้ชมทางออนไลน์ได้ดี เพราะบริการของเราประกอบด้วยการทำ Keyword research การปรับปรุงเนื้อหาเว็บ การพัฒนาโครงสร้าง Backlink และการปรับเปลี่ยนเฉพาะด้านทางเทคนิคเพิ่มเติม ที่ DSG เรายังดำเนินการเพิ่มเติม โดยจัดให้มีการตรวจสอบประเมินประสิทธิภาพและการวิเคราะห์ผลเป็นประจำ เพื่อให้คุณเข้าใจ แสดงผลลัพธ์ให้เห็นว่าวิธีการของเราเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณอย่างแท้จริง

นอกจากความเชี่ยวชาญของเราในทุกด้านใน SEO บนมือถือแล้ว ผู้เชี่ยวชาญของเรายังสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายและรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันเหนือคู่แข่งของคุณ เพราะวัตถุประสงค์ของเราคือ การทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อการมองเห็นสูงสุดทั้งบนเดสก์ท็อปและอุปกรณ์มือถือ ในขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์พิเศษเฉพาะบุคคลโดยไม่คำนึงถึงประเภทอุปกรณ์

กลยุทธ์ SEO บนมือถือที่มีประสิทธิภาพและแข็งแกร่งจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ ขั้นแรก Mobile Website ต้องได้รับการเสริมเพื่อให้ตอบสนองบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยต้องทำให้แน่ใจว่ารูปแบบและความเร็วของหน้าเว็บเหมาะสมตอบสนองความต้องการผู้ใช้งานที่สุด เนื้อหาทั้งหมดควรได้รับการปรับปรุงเพื่อให้เครื่องมือค้นหาบนมือถือสามารถรวบรวมข้อมูลได้อย่างง่ายดาย รวมถึงรูปภาพ วิดีโอออนไลน์ และเนื้อหาของไซต์ จำเป็นอย่างยิ่งที่เว็บไซต์ต้องรับประกันว่าข้อมูลเมตาทั้งหมดมีโครงสร้างที่ถูกต้องและปรับให้เหมาะสมสำหรับผู้ใช้มือถือ เช่น ป้ายกำกับ คีย์เวิร์ด คำอธิบาย ฯลฯ ควรใช้กลยุทธ์ Local SEO เพื่อให้มองเห็นได้สูงสุดในการค้นหาในท้องถิ่นและแผนที่ (Google My Business Profiles ) สุดท้ายนี้ จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์การสร้างลิงก์เพื่อเพิ่มการมองเห็นในอันดับการค้นหาทั่วไป การผสมผสานเทคนิคเหล่านี้เข้าด้วยกันถือเป็นสิ่งสำคัญของกลยุทธ์ SEO บนมือถือที่ประสบความสำเร็จ กลยุทธ์ช่วยเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ที่มักถูกละเลย ไมว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ต

การตรวจสอบ SEO บนมือถือเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิผลวิธีหนึ่ง ในการตรวจสอบ SEO บนมือถือ ที่ Digital Search Group จะดำเนินการวิเคราะห์ประสิทธิภาพในค้นหาบนมือถือของเว็บไซต์ และดูว่าเข้ากันได้กับการสร้างแบบจำลองหรือไม่ มีความจำเป็นต้องปรับปรุงหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบการะตอบสนองของเว็บ ตรงความต้องการของผู้ใช้มือถือหรือไม่

การตรวจสอบจะประกอบด้วยการประเมินรูปแบบและเนื้อหาของเว็บไซต์อย่างละเอียด ตลอดจนองค์ประกอบพิเศษ เช่น ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บ ข้อมูล Meta ที่อยู่โดเมนและอื่นๆ นอกจากนี้ การวิเคราะห์เว็บ จะวิเคราะห์ว่าเว็บไซต์ทำงานอย่างไร ตำแหน่งไหนของ SERP โดยใช้การตรวจสอบด้านเทคนิค เช่น การใช้คำหลัก title tags, headings, links และตัวแปรอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเครื่องมือค้นหา รวมถึงบอทที่รวบรวมข้อมูลของ Google สุดท้ายนี้ การตรวจสอบจะต้องตรวจสอบเมตริกประสบการณ์ผู้ใช้ รวมถึงอัตราการคลิก Bounce Rates And Click-Through Rates เพื่อดูว่าสามารถปรับปรุงเพิ่มเติมได้จากจุดใดบ้าง SEO Mobile จึงช่วยให้หลายธุรกิจตามเทรนด์ดิจิทัลในปัจจุบัน โดยการใช้แนวทางโดยละเอียดเพื่อปรับปรุงเว็บไซต์สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่โดยเฉพาะ

การทำ SEO Mobile นั้นคุ้มค่ามาก ช่วยกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจ โดยทำการตลาดให้ทันเทรนด์ผู้ใช้งานปัจจุบัน นอกจากนี้การทำ Mobile Site ยังช่วยให้ผู้ใช้งานมองเห็นเราได้ในทุกอุปกรณ์ โดยทำหน้าที่ช่วยปรับหน้าเว็บทั้งขนาด การใช้งานต่าง ๆ ของเว็บจากอุปกรณ์เดรสท็อป มาปรับให้ใช้งานได้บนมือถือ โดยประสิทธิภาพการแสดงผลดีเทียบเท่ากัน สร้างประสบการณ์ที่ดี (UX) ลดการเกิด Bounce Rate ในผู้ใช้งานบนมือถือ ให้เว็บในอุปกรณ์มือถือทำงานเต็มประสิทธิภาพ